Menu
Book Now

LÀM THẾ NÀO SẮP XẾP CHỖ NGỒI TRONG ĐÁM CƯỚI?

Thứ năm, 28.02.2019

Sau khi chuẩn bị mọi thứ chu tất, việc cuối cùng hai bạn cần làm là sắp xếp chỗ ngồi cho các vị khách đến tham dự tiệc cưới của mình. Nếu bạn có khoảng 100 khách và bạn tổ chức theo kiểu tiệc buffet, mọi việc sẽ khá đơn giản vì ai cũng có thể tự chọn cho mình vị trí phù hợp. Nhưng khi bạn tổ chức theo kiểu truyền thống của người Việt và số lượng khách có thể lên đến 500 hay 1000, mọi thứ sẽ khác rất nhiều. Để mọi người được thoải mái, vui vẻ, hãy cùng Grand Palace tham khảo những gợi ý nho nhỏ sau nhé!

Bắt đầu sớm

Có vài cặp đôi đã tốn cả ngày trời để sắp xếp chỗ ngồi cho các vị khách trong tiệc cưới của mình. Bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian như thế vì đám cưới còn rất nhiều việc phải lo lắng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên làm việc này quá trễ. Tốt nhất là nên lên sơ đồ chỗ ngồi khoảng một tuần trước đám cưới nhé!

Hệ thống hóa mọi thứ

Bên cạnh danh sách khách mời, hãy nhớ chú thích thêm một cột nhỏ để phân loại họ nhé. Bạn nên xếp khách mời vào thành nhóm như bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, khách của cha mẹ hai bên, v.v... Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng định hình và khoanh vùng khách mời vào những khu vực, vị trí khác nhau trong sảnh tiệc.

Thiết kế bảng tên bàn

Bạn có thể giúp khách mời của nhanh chóng ra vị trí dành cho họ bằng những tấm bảng tên nho nhỏ. Nếu không muốn tự thiết kế, hãy yêu cầu nhà hàng/khách sạn/nhà cung cấp dịch vụ chuẩn bị cho bạn theo danh sách có sẵn. Thường thì bàn gia đình hai bên thường được đặt ở vị trí trung tâm. Khách mời càng quan trọng càng nên được ở vị trí gần sân khấu. Các vị trí nhạy cảm như gần lối đi, gần lối vào WC cần được cân nhắc kỹ nhé! Hãy luôn nhớ rằng linh hoạt, thoải mái là tiêu chí hàng đầu khi sắp xếp chỗ ngồi.

Phân công người hướng dẫn vị trí chỗ ngồi

Để chắc chắn khách mời ngồi đúng khu vực dành cho họ, bạn có thể phân công bạn bè hay người nhà làm nhiệm vụ dẫn đường, đón tiếp và đưa khách mời đến đúng vị trí. Với những khách mời VIP như sếp ở công ty, thầy cô giáo ở trường cũ, ông bà/người thân có vai vế trong gia đình, hãy chắc chắn họ được đón tiếp cẩn thận và chu đáo nhé!

Hình ảnh: Grand Palace

------------------------------------------------------------

Trung Tâm Hội Nghị - Tiệc Cưới GRAND PALACE

Địa chỉ: 142/18 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM, Việt Nam.
Điện thoại: 0283 811 8181 | Fax: 0283 811 8181
Hotline: 0915 405 719
Email: info@grandpalace.com.vn
Website: Grandpalace.com.vn


Tin khác

ĐẶT HẸN TƯ VẤN ĐỂ CHÚNG TÔI CÓ THỂ PHỤC VỤ TỐT HƠN

  • Gửi đi
  • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!