Có rất nhiều bạn trẻ lần đầu tiên tổ chức tiệc cưới lại không biết phải bắt đầu từ đâu, làm việc gì trước? việc gì sau? Lễ cưới là buổi ra mắt của cặp uyên ương với gia đình, bạn bè người quen, để thông báo sự gắn kết mới giữa 2 con người. Tuy nhiên, nếu như nhà cô dâu và chú rể không cách xa nhau thì mọi chuyện khá dễ dàng, và sẽ thuận tiện cho cả 2 bên, nhưng trường hợp nếu 2 gia đình cách xa nhau thì có thể trong quá trình tổ chức đám cưới sẽ nảy sinh nhiều vấn đề. Grand Palace xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp mọi người tham khảo để có kinh nghiệm tổ chức đám cưới thành công.
1. Xác định quy mô lễ cưới. Lên danh sách thực khách
Trước khi lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới , bạn phải xác định được có bao nhiêu khách đến dự tiệc cưới của bạn. Ví dụ gồm có: Khách chung của hai vợ chồng. Khách riêng của chồng: bạn thiếu thời, bạn trung học, bạn đại học, bạn cao học và sau cao học (nếu có), bạn quốc tế (nếu có), đồng nghiệp trong công ty, phòng ban, các sếp, đối tác giao dịch,..từ đó qui ra số bàn cần đặt trước, và tỷ lệ bàn dự phòng. Các bạn nào có kinh nghiệm về việc này (dự kiến số lượng khách và đặt bàn) xin cho ý kiến.
2.Ước lượng thời gian tổ chức tiệc cưới
Thông thường bạn phải ước lượng tổ chức tiệc cưới trong vòng 6 tháng chọn ngày lành tháng tốt có trong tháng đó. Kết hợp xem thiên văn: nên chọn nhằm vào ngày nghỉ (T7, CN) hoặc ngày lễ (để khách có thời gian đi dự). Chọn giờ tổ chức lễ: để khách đến dự thuận lợi đi về (đặc biệt với khách ở quê, không nên chọn tổ chức buổi tối; và/hoặc nhà hàng bạn chọn thuê đưa giá phải chăng; và/hoặc tránh nóng / mưa …
3. Chọn nhà hàng ít nhất từ 6 tháng tới 9 tháng trước hôn lễ
Bạn phải chọn nhà hàng tiệc cưới ít nhất từ 6 đến 9 tháng, bởi vì bạn cũng không muốn gặp sự cố vắt chân lên cổ mà chạy” vì tới nhà hàng, khách sạn nào cũng bị từ chối vì đã hết chỗ, đôi tân hôn cần liên hệ với nhiều nhà hàng, xem xét thực đơn để chọn cho mình một nơi đặt tiệc hợp lý nhất, phù hợp với điều kiện mọi mặt của mình nhất.
4.May trang phục - không nên may quá sớm
Thực tế số đo của cô dâu có thể thay đổi đến sát ngày cưới. Vì vậy nếu cô dâu may trang phục cưới quá sớm rất dễ vừa mất công sửa chữa và áo sẽ mất đẹp. Các nhà tư vấn khuyên rằng: tốt nhất cô dâu nên chọn kiểu dáng trước cùng với việc chuẩn bị sẵn sàng chất liệu vải. Và chỉ nên may trang phục cưới trước khi lên xe hoa khoảng 1 tháng.
5.Giữ gìn sức khỏe trước khi cưới
Cô dâu của bạn sẽ thất vọng nếu như bạn mất đi đàn ông tính trong bữa tiệc, hoặc dìu cô dâu chúc tụng hai ho, chụp ảnh, cảm ơn mọi người… nếu như không có sức khỏe chú rể chắc cũng…chịu.Các nhà tư vấn khuyên cả cô dâu chú rể cùng tập thể dục để giữ sức khoẻ cho “hai đứa mình”. Tuy nhiên, việc tập của chú rể là gần như bắt buộc.
----------------------------------------
Địa chỉ: 142/18 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM, Việt Nam.
Điện thoại: 0283 811 8181 | Fax: 0283 811 8181
Hotline: 0915 405 719
Email: info@grandpalace.com.vn
Website: Grandpalace.com.vn
Ngày chính thức được trở thành cô dâu chú rể, được hòa mình trong những lời chúc phúc từ gia đình và bè bạn luôn là ngày trọng đại nhất, đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi người. Nhưng để có được một tiệc cưới vẹn tròn và ý nghĩa thì nhất định các cặp đôi không được bỏ qua các yếu tố quan trọng sau.
Cũng như tiệc cưới mặn thực đơn trong tiệc cưới chay cũng cần được quan tâm và lựa chọn kĩ lưỡng. Để có một thực đơn ngon và hấp dẫn bạn cần kết hợp đầy đủ các vị mặn, ngọt, chua, cay trong thực đơn của mình. Ăn chay thường lâu no, nên số lượng món ăn cần nhiều hơn menu mặn từ 1 đến 2 món để đảm bảo là khách đủ no khi đến dự tiệc cưới của bạn.
Tiệc cưới hiện nay ngày càng có nhiều điểm tương đồng, học tập từ các nước phương Tây. Nếu thường đi dự tiệc cưới, bạn sẽ nhận ra điểm chung này trong khâu tổ chức, trang trí, trình bày chủ đề tiệc cưới mà cô dâu chú rể đã lựa chọn.
Còn thời gian nào trong năm lý tưởng hơn cho đám cưới ngoài trời nếu không phải là buổi chớm Hè? Lúc này, hoa cỏ bắt đầu đâm chồi từ mùa Xuân sẽ bước vào thời kỳ nở rộ nhất.
Trong tâm thức truyền thống của người Việt Nam, đám cưới không chỉ đơn giản là sự kiện của chỉ cô dâu chú rể, của gia đình hai bên, mà còn là một dịp trọng đại với bạn bè, người thân, đồng nghiệp của hai nhân vật chính.
Không còn hài lòng với cách tổ chức tiệc cưới theo công thức truyền thống, ngày càng nhiều cặp đôi tìm cho mình hình thức tổ chức tiệc cưới theo chủ đề để có kỷ niệm đáng nhớ, ấn tượng và tràn đầy niềm vui hơn.
Sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực cưới, đội ngũ tư vấn viên của Grand Palace nhận ra rằng không phải cô dâu nào cũng thành thạo hay đủ kinh nghiệm, kỹ năng để lên một kế hoạch hoàn chỉnh cho đám cưới của mình. Như một người mẹ trẻ, các cô dâu hoàn toàn không đoán trước được những gì đang chờ đợi mình phía trước, nhất là những khó khăn trong việc lập kế hoạch đám cưới.
Vào mùa đông, các cô dâu chú rể sẽ có nhiều lựa chọn món ăn hơn và các vị khách cũng cảm thấy ngon miệng hơn trong ngày lạnh. Nhưng điều quan trọng nhất, bạn phải chọn những món nóng, có thể nhiều chất đạm, chất béo hơn thực đơn ngày hè và yêu cầu nhân viên của khách sạn chỉ mang các món ăn ra khi tiệc bắt đầu, không xếp trước đồ ăn trước, tránh bị nguội mất ngon.
Mỗi ngày, cuộc sống mở cho chúng ta thêm nhiều sự lựa chọn trong tất cả mọi việc. Và các món ăn trên bàn tiệc cưới cũng là vấn đề mà rất nhiều cô dâu chú rể muốn để tạo nên sự khác biệt. Vậy tại sao lại không thử để khách mời trong đám cưới của bạn có dịp thưởng thức một phương thức ẩm thực hoàn toàn mới?
Background đám cưới đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi đó chính là nơi mọi người sẽ ghi lại những shot hình nhiều nhất trong tiệc cưới. Một background được trang trí nghệ thuật sẽ ghi lại những kỷ niệm đám cưới của bạn theo phong cách của bạn một cách tuyệt vời nhất.