Tips: Khi bạn cần "sự trợ giúp của người thân" trong đám cưới

Tips: Khi bạn cần

Chúng tôi từng gặp rất nhiều cặp đôi tuyên bố họ muốn tự mình chuẩn bị mọi thứ cho hôn lễ, cho sự kiện trọng đại nhất đời mình. Đây là ước mơ và cũng là suy nghĩ rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, thực tế lại quá sức “nghiệt ngã” khi các cô dâu chú rể nhanh chóng nhận ra họ đương nhiên không đủ ba đầu sáu tay, họ cũng không phải mẫu người “đa-zi-năng” và nhất là cũng không đủ tài chính để thuê/mướn tất cả mọi thứ mình cần. Vì vậy, rất nhanh, họ sẽ cần sử dụng “quyền trợ giúp” từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp của mình.

Tips: Khi bạn cần

Có thể ví những người nhận lời giúp đỡ bạn như một “biệt đội siêu anh hùng” vì họ sẽ bên cạnh bạn để đề xuất giải pháp, tư vấn, giới thiệu các lựa chọn, giúp đỡ bạn xử lý tình huống và thậm chí, chính họ sẽ đem lại một chi tiết hay yếu tố quan trọng, làm đám cưới thêm hoàn hảo. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ khi “giao phó” đám cưới của mình cho một/một số người nào đó. Trong trường hợp bạn có quá nhiều người tình nguyện giúp đỡ, bạn cũng cần có những quyết định sáng suốt. Hãy cùng Grand Palace “nghiên cứu” những tips nhỏ sau đây nhé!

Tips: Khi bạn cần

Tips: Khi bạn cần

1. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi cất lời nhờ vả: Ông bà ta có câu “Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”. Tương tự, khi cần thành lập “biệt đội siêu anh hùng” của riêng mình, bạn cũng cần cân nhắc, tính toán kỹ càng. Một khi đã mở lời nhờ vả, bạn không thể rút lại lời nói của mình. Do đó, đừng vì quá vui vẻ hay hào hứng mà ra một “thông báo” công khai cho tất cả mọi người. Hãy dành thời gian, ít nhất là từ 02 tuần trở lên, để rà soát các “ứng cử viên” sáng giá. Tiêu chí đầu tiên để quyết định chính là mức độ thân thiết giữa bạn và “ứng cử viên” của mình. Bạn cũng cần chú ý chọn lựa sao cho mọi người có thể trở thành một nhóm làm việc ưng ý để tránh những xích mích, phiền phức không đáng có. Họ có mặt là để giúp đỡ bạn chứ không phải khiến bạn có thêm việc để xử lý. Khi dự đoán được khả năng mâu thuẫn, hãy mạnh dạn loại bỏ những nhân tố không phù hợp nhé!

Tips: Khi bạn cần

Tips: Khi bạn cần

2. Trình bày rõ ràng và trung thực nguyện vọng của mình: Bạn muốn “ứng cử viên” của mình làm gì, giữ vai trò như thế nào trong đám cưới? Họ sẽ cùng bạn đi chọn áo cưới, chọn phụ kiện, cùng bạn mua sắm? Hay chỉ đơn giản là xuất hiện vào ngày cưới và chỉ đơn giản là ăn mặc theo những gì bạn yêu cầu? Tùy vào mức độ nhu cầu của mình, bạn cần lưu ý đến tính chất công việc, tình hình sinh hoạt của “ứng cử viên”. Đặt kỳ vọng vào những người quá bận rộn sẽ khiến bạn cảm thấy hụt hẫng, thậm chí là thất vọng đấy!

Tips: Khi bạn cần

Tips: Khi bạn cần

TRUNG TÂM HỘI NGHỊ - TIỆC CƯỚI GRAND PALACE
142/18 Cộng Hòa, Phường 4, Q. Tân Bình
Điện thoại: 08 3811 8181

Tin khác Xem thêm
x