Những ý tưởng trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản, đẹp và độc đáo

Tiệc cưới là sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi cặp đôi. Bạn có thể có một tiệc cưới đơn giản hay biến nó thành sự kiện khó quên nhất trong cuộc đời hai người bằng những điều tuyệt vời nhất. Những ý tưởng trang trí tiệc cưới với những chi tiết nhỏ dưới đây khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà, chắc chắn mang lại những ấn tượng khó quên cho ngày trọng đại của bạn.

1. Bảng hiệu lối vào

Thường các nhà hàng tiệc cưới ít để tâm đến việc trang trí bảng hiệu lối vào, hoặc trang trí một cách sơ sài, đơn giản bằng cách đặt bảng thông báo tên cô dâu chú rể, ngày thành hôn và chút hoa tươi, hay đơn giản chỉ là ảnh cưới của hai bạn để khách dự tiệc có thể dễ dàng tìm thấy lối vào tiệc chính.

Đừng chỉ dùng những biển hiệu với ý nghĩa thông báo, hãy biến chúng thành những biển hiệu hài hước ở ngay lối đi. Ví dụ như “Come as you are, stay as long as you can, we are family here, so no seating plan” (Tạm dịch: Hãy đến như là chính bạn, ở lại lâu nhất có thể, ở đây chúng ta là một gia đình, vì vậy không có sơ đồ chỗ ngồi) để những vị khách của bạn có thể ngồi xen kẽ với nhau và trò chuyện, thay vì chỉ tìm chỗ ngồi quen thuộc với những người quen thuộc.

ý tưởng trang trí tiệc cướiNhững tấm bảng hiệu lối vào này mang lại sự độc đáo cho đám cưới của bạn.

2. Bảng tên chỗ ngồi

Nếu như bạn có ý định sắp xếp chỗ ngồi cho từng vị khách thì hãy hướng dẫn họ theo cách “độc đáo” nhất. Chẳng hạn như thẻ ghi tên chỗ ngồi bắt mắt, hoặc bảng thông tin được đặt ngay gần khu vực lối vào tiệc để có thể dễ dàng trông thấy từ xa và không bỡ ngỡ khi tìm chỗ. Ngoài ra cặp đôi nên tinh tế để xếp các khách mời có quen biết cùng bàn với nhau nhằm tranh cho khách sự ngại ngùng nếu đi một mình.

ý tưởng trang trí tiệc cưới độc đáoNhững bảng tên chỗ ngồi này bạn có thể dễ dàng làm thủ công tại nhà

3. Ghế ngồi

Tuy chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng nó sẽ giúp cho tiệc cưới của bạn thêm lung linh và đẹp mắt. Có hàng ngàn cách để trang trí một chiếc ghế đơn giản trở nên thú vị hơn trong tiệc cưới. Việc lựa chọn các yếu tố trang trí còn tùy thuộc theo chủ đề cưới của bạn để có thể có được sự kết hợp hài hòa và tinh tế nhất.

ý tưởng trang trí tiệc cưới hayBạn có thể trang trí ghế ngồi bằng hoa hoặc cái dải ruy băng kết nơ tỉ mỉ.

4. Bàn tiệc

Với tiệc cưới, một bàn tiệc cần phải được trang trí tỉ mỉ để có thể hài hòa và phù hợp với chủ đề từng buổi tiệc. Những chi tiết này tuy rất nhỏ nhưng sẽ mang lại ấn tượng khó quên cho khách tham dự. Tất nhiên không nhất thiết phải là hoa, bạn có thể sử dụng nến, đèn, hay bất kỳ phụ kiện nào mà bạn thấy thú vị và thuận tiện cho khách dùng bữa.

ý tưởng trang trí tiệc cưới đẹpBàn tiệc nên được trang trí bằng hoa tươi hay những món đồ xinh xinh khác như nến, gỗ trang trí.

ý tưởng trang trí tiệc cưới có 1 0 2Là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong trang trí hội trường tiệc cưới. Vị trí của những món đồ sứ, những chiếc đĩa đồ ăn, những ly thủy tinh, dải khăn trải bàn, tất cả đều cần thiết để tạo nên một bàn tiệc sang trọng.

5. Bàn cô dâu chú rể

Thông thường, tiệc cưới ở Việt Nam thường trang trí rất đơn giản góc bàn này, chỉ với một giỏ hay một bình hoa nhỏ. Nhưng bạn hoàn toàn có thể khiến mọi người chú ý hơn với những chữ cái tên hai bạn, hay chữ Mr & Mrs, hoặc tạo một phông nền phía sau để tôn lên khu vực chỗ ngồi của nhân vật chính.

ý tưởng trang trí tiệc cưới không đụng hàng

6. Backdrop chụp ảnh

Chụp ảnh lưu niệm là việc không thể trong mỗi đám cưới, bởi thế các cặp dâu - rể nên quan tâm đến việc bố trí một backdrop để có những bức ảnh thật đẹp. Có hàng trăm, ngàn ý tưởng tạo nên phông nền đẹp và rất dễ dàng. Bạn có thể trang trí phông nền tiệc cưới như hoa, đèn, ruy băng, hoa giấy... Sau này khi xem lại ảnh cưới, bạn sẽ rất hài lòng vì đã đầu tư backdrop đẹp đấy!

ý tưởng trang trí tiệc cưới độc lạ

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo thêm những góc chụp ảnh xinh xinh để khách mời ghi lại những kiểu ảnh đáng yêu nhất trong tiệc cưới của bạn. Ví dụ như khung hình Facebook, hình trăng sao. Đừng quên chuẩn bị thêm các đạo cụ chụp ảnh như kính râm, vương miện, mặt nạ…

ý tưởng trang trí tiệc cưới hay và lạ

TRUNG TÂM HỘI NGHỊ - TIỆC CƯỚI GRAND PALACE
142/18 Cộng Hòa, Phường 4, Q. Tân Bình
Điện thoại: 08 3811 8181

Tin khác Xem thêm
x